5 mẹo diệt gián tuy đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ bạn biết chưa?

Những con gián hôi hám và khiến cho ngôi nhà của bạn mất vệ sinh cũng như không dễ chịu chút nào sẽ bị tiêu diệt bằng những cách cực kì đơn giản trong bài viết dưới đây. Chắc chắn, bạn sẽ không cần xịt thuốc đuổi gián, chỉ cần áp dụng 5 mẹo nhỏ dưới đây những con gián cứng đầu nhất cũng sẽ tránh xa ngôi nhà của bạn.

Dưa chuột:
Bạn đặt một quả dưa chuột trong chạn bát hay bất cứ khu vực nào thường xuất hiện gián chắc chắn chúng sẽ không tới gần. Những con gián không thích mùi của dưa chuột. Nếu như sau vai ngày mùi của dưa chuột không còn được như lúc ban đầu thì bạn bổ dưa ra làm nhiều phần và tiếp tục sử dụng chúng.
Lá tía tô
Để đuổi gián thì bạn có thể trộn hỗn hợp đường và tía tô. Bạn xay đường và tía tô thành bột theo tỉ lệ 1:1 sau đó đặt ở những nơi hay xuất hiện gián. Sau khoảng 2 tuần thì chắc chắn gián sẽ hoàn toàn biến mất hoàn toàn và không dám lại gần khu vực đó nữa. Đây là phương pháp diệt gián được người Mỹ rất yêu thích.
Hành tây
 

diet con trung tan goc_hanh tay

Nếu khu vực đồ ăn của bạn thường xuyên bị gián ghé thăm thì sử dụng hành tây là cách đơn giản cũng như an toàn nhất. Bạn cắt hành tây thành các lát mỏng để vào cái đĩa rồi đặt trên hộp đựng thức ăn chắc chắn gián sẽ chuyển nhà ngay tức khắc. Mùi hăng của hành tây khiến gián vô cùng sợ hãi.
Vỏ cam và vỏ chanh
Nếu bạn từng gội đầu bằng vỏ cam vỏ chanh thì chính những nguyên liệu này cũng có thể diệt gián cực kì hiệu quả. Bạn phơi khô vỏ cam, vỏ chanh sau đó để chúng vào một chiếc túi lưới nhỏ nơi góc nhà, góc bếp. Mùi thơm của vỏ cam, vỏ chanh không chỉ giúp ngôi nhà thơm hơn mà còn khiến lũ gián chạy mất dép.
Phèn chua
Bạn cho cục phèn chua vào cốc nước nóng cho nó tan ra. Sau đó lấy chiếc giẻ nhúng vào phèn chua để để lau sàn. Khi sàn nhà khô thì phèn chua sẽ kết tinh sau đó thâm nhập vào các kẽ nứt của sàn nhà. Cách này có thể giúp bạn tiêu diệt kiến và dán cực kì hiệu quả và nhanh chóng. Sau một thời gian khoảng 1 tuần bạn lại lâu lại nhà bằng cách này. Cứ thực hiện vài tuần liên tiếp thì chắc chắn kiến hay gián sẽ không bao giờ dám bén mảng tới ngôi nhà của bạn nữa.
Hi vọng, những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn biết thêm một số cách tiêu diệt gián đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0974.895.464
Hotline: 0983 828 393
Top