Các loại côn trùng gây ám ảnh trong đời sống

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, tưởng chừng như những côn trùng hay những sinh vật nhỏ không còn là nỗi sợ hãi nữa đối với con người. tuy nhiên, chúng vẫn luôn xuất hiện như những thế lực đen tối đem lại cho ta những nỗi ám ảnh, sau đây ta có thể kể tới 1 số loại côn trùng điển hình thường gặp:

Ruồi

Ruồi là 1 loài sinh sản rất nhanh, đặc biệt với khí hậu nóng ẩm như các nước nhiệt đới thì sự có mặt của ruồi là không hề tránh khỏi. Ngoài việc đem lại những khó chịu cho đời sống.

cac-loai-con-trung-gay-am-anh-trong-doi-song-1

Chúng còn mang theo những vi khuẩn, virut từ những nơi kém vệ sinh nhất tới nguồn thức ăn của con người thông qua các đặc điểm sống của chúng, làm reo rắc rất nhiều mầm mống của bệnh tật như kiết lị, tiêu chảy, giun sán,…. Chúng thường được tìm thấy từ những khu dân cư, những nơi có nhiều thực phẩm và chất thải.

Muỗi

Tác nhân gây nhiều mầm bệnh nguy hiểm phải kể tới là muỗi, chúng là nhân tố trung gian truyền bệnh giữa động vật với người, giữa người với người. Muỗi cái hút máu người, động vật bị bệnh mang theo vi rút và kí sinh trùng truyền sang người, động vật khác bị chúng chích qua nước bọt và chất chống đông máu chúng tiêm vào nạn nhân trước khi hút máu. Một số bệnh thường kể đến như sốt xuất huyết, sốt vàng, sốt rét, giun chỉ, viêm não Nhật Bản,….

cac-loai-con-trung-gay-am-anh-trong-doi-song-2

Gián

Gián là loại cực kì sống dai, chúng có thể nhịn thở tới 40 phút, thậm chí khi bị mất đầu, chúng có thể sống tiếp được vài tuần sau đó, điều đặc biệt ở gián là chúng có khả năng sinh sản vô tính trong nhiều năm liền nên số lượng của chúng sẽ tăng nhanh chóng. Gián là loại ăn tạp, thường ăn những chất thải, thức ăn ôi thiu, bẩn.

cac-loai-con-trung-gay-am-anh-trong-doi-song-3
Chúng thường cư trú trong thùng rác, gầm tủ, cống rãnh,… hoạt động mạnh nhất vào ban đêm, những món ăn khoái khẩu của gián thường là chất bột và đường, ngoài ra chúng có thể gặm nhấm bất cứ thứ gì như đồ đạc hay móng tay, móng chân của người đang ngủ. Gián có mùi hôi rất khó chịu và là vectơ truyền bệnh đường ruột như ỉa chảy, thương hàn,….

 Trên đây là 3 loại điển hình nhất mà trong đời sống ta thường gặp phải. Và mỗi loại chúng sẽ có cách cư ngụ và gây hại rất khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều có điểm chung là đều mang lại những bất lợi cho con người, gieo rắc những nỗi ám ảnh mà khi nhắc tới đã chúng ta đã cảm thấy ớn lạnh. Chính vì thế, chúng ta cần phải tìm ra được những biện pháp nhằm tiêu diệt và phòng chống những tác hại mà chúng đem lại.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0974.895.464
Hotline: 0983 828 393
Top