Cách đuổi muỗi cực kỳ đơn giản

Có thể nói, muỗi là kẻ thù số 1 trong mọi gia đình, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn cách đuổi muỗi cực kì đơn giản:

1.    Sả
Chúng ta đều biết rằng xả có mùi rất thơm. Ngoài công dụng làm nguyên liệu các món ăn thì sả còn có tác dụng đuổi muỗi rất tốt. Trước kia trong mỗi góc vườn ở các nhà đều có bụi xar, hạn chế được rất nhiều. Ngày nay không thể trông xả trong nhà thì mọi người có thể để xả vào tỏng một bình nước và nhớ thường xuyên thay sẽ cải thiện được tình trạng muỗi rất tốt.

sả chong muoi2.5

2.    Tỏi
Ít người biết rằng tỏi cũng là một cách để đuổi muỗi rất tốt. Cách đơn giản có thể trồng tỏi trong một chiếc chậu và để rong nhà. Hoặc nếu ăn và ngửi được mùi tỏi có thể nghiền nát tỏi và xịt với nước lên chân tay.  Chắc chắn những con muối cúa cũng sẽ phải e dè vì điều này.
3.    Chanh
Chanh cũng có tác dụng đuổi muỗi rất tốt. Nhưng để hiệu quả nhất mọi người cần chuẩn bị thêm hoa đinh hương và cắm lên mỗi nửa quả chanh. Sau đó đặt nửa quả chanh vào những vị trí mà bạn thích.
4.    Vỏ cam, vỏ quýt
Trong vỏ cam và vỏ quýt có rất nhiều tinh dầu. Do đó có khả năng đuổi muỗi đi. Mỗi lần ăn cam xong moi người có thể đem phơi vỏ cam, vỏ quýt. Sau đó nếu có muỗi đố vỏ cam lên sẽ hạn chế tối thiểu nhất muỗi.
5.    Một số loại tinh dầu
Đối  với những gia đình có trẻ nhỏ cần trang bị những loại tinh dầu như tinh dầu sả, chanh để bôi cho trẻ trong những ngày nhiều muỗi. Tuy nhiên không nên xịt nhiều.
6.    Bạc Hà
Bạc hà cũng là một loại cây đuổi muỗi rất tốt. Có thể vuwtsa trực tiếp lá bạc hà trong nhà để đuổi muỗi hoặc nếu tiện nhất, mọi người nên mua tinh dầu bạc hà xịt vào quần áo hoặc tay chân cũng giảm tình trạng bị muỗi đốt.
7.    Nước rửa chén
Nước rửa chén cũng có khả năng đuổi muỗi. Mỗi lần vào mùa thay đổi thời tiết, muỗi lên nhiều nên để một ít dầu rủa chén hòa vào một chút nước và để gọn và góc trong nhà.
8.    Hương muỗi
Ngoài những cách trên, một trong những cách cũng được nhiều người sử dụng đó là đốt hương muỗi. Cách này cũng hạn chế nhanh chóng tình trạng muỗi trong ngôi nhà bạn.
Bên cạnh đó, để hạn chế muỗi phát triển nên vệ sinh chân tay, nhà ở sạch sẽ hạ  chế muỗi sinh sôi nảy nở.
Hi vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây hữu ích với bạn đọc.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0974.895.464
Hotline: 0983 828 393
Top