Cách lựa chọn thuốc diệt côn trùng an toàn

Ngày nay, trên thị trường đang xuất hiện rất nhiều các loại thuốc diệt côn trùng với mẫu mã phong phú, đa dạng và đặc biệt chúng đều được quảng cáo rất thần thánh. Tuy nhiên, là người tiêu dùng thông thái, chúng ta cần phải biết cách lựa chọn thuốc diệt côn trùng hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính bản thân mình và những người xung quanh.

Cùng một loại chức năng, công dụng nhưng hoạt chất khác nhau sẽ mang lại những công năng khác nhau và cả những tác dụng phụ khác nhau. Thêm vào đó, liều lượng thuốc được sử dụng cũng rất quan trọng bởi những sản phẩm hàng giả, hàng nhái à bị pha loãng sẽ không đảm bảo được hiệu quả sử dụng. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến với các bạn phương pháp lựa chọn thuốc diệt côn trùng hiệu quả nhất.

contrung

Có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng

Có rất nhiều loại thuốc diệt côn trùng hiện nay đã có giấy chứng nhận của bộ y tế về sự an toàn cho người sử dụng. Thông qua giấy công bố đó thì thuốc mới có thể được phép lưu hành và bày bán trên thị trường. Những loại thuốc không có chất lượng hoặc có nhiều hàm lượng hóa chất độc hại sẽ không có được giấy chứng nhận trên. Vì vậy, khi mua thuốc diệt côn trùng, bạn cần phải tìm hiểu chúng đã được bộ y tế, các sở ban ngành kiểm chứng hay chưa.

Hơn nữa, trên thị trường hiện nay có hàng ngàn loại thuốc diệt côn trùng khác nhau và không phải loại nào cũng tốt, cũng đảm bảo. Những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ, nhãn hiệu, hạn sử dụng rõ ràng sẽ là những sản phẩm đáng tin cậy. Ngược lại, không có xuất xứ, nhãn hiệu thì chắc chắn rằng chúng sẽ rất độc hại và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn.

Căn cứ vào thành phần để chọn thuốc diệt côn trùng an toàn nhất

Cách để lựa chọn thuốc diệt côn trùng hiệu quả đó là chúng ta dựa vào các hoạt chất có trong thuốc. Khi chọn mua, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có chứa hoạt chất Pyrethrine để đạt được hiệu quả diệt côn trùng cao mà vẫn đảm bảo sự an toàn cho con người và môi trường xung quanh.

Vì nguồn lợi nhuận lớn mà nhiều nhà kinh doanh, nhiều công ty sử dụng những sản phẩm kém chất lượng gây hậu quả lớn cho sức khỏe của con người và môi trường xung quanh. Đây là một hành động đáng lên án và cần phải loại trừ ngay lập tức. Bạn hãy là người tiêu dùng thông thái lựa chọn những loại thuốc diệt côn trùng an toàn, hiệu quả và đảm bảo để góp phần bảo vệ chính bản thân mình và môi trường xung quanh.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0974.895.464
Hotline: 0983 828 393
Top