Kinh nghiệm diệt kiến và đuổi kiến của dân gian

Kiến là một loại côn trùng xuất hiện ở rất nhiều nơi trong ngôi nhà và nhất là những lúc trong nhà có đồ ăn ngọt vung vãi. Chúng thực sự là một sự phiền toái lớn nếu như bạn không diệt và đuổi chúng đi sớm. Dưới đây là những kinh nghiệm dân gian giúp bạn có thể diệt kiến một cách nhanh chóng.

Dùng phấn
Kiến sẽ vô cùng khó chịu khi gặp phải một đường phấn vẽ ngay trước mặt chúng. Carbonate canxi sẽ giúp đẩy lùi tiến và dồn chúng vào đường cùng.

diet con trung tan goc 19.4

Sử dụng băng dính
Bạn sử dụng băng dính với mặt dính ở phía trên, cuốn quanh vị trí đặt lọ đường hoặc các loại đồ ăn có vị ngọt và đây sẽ là một chiến hào để những con kiến ngốc nghếch bị dính bẫy.
Sử dụng bột mì
Sử dụng bột mì và rắc dọc theo mặt sau kệ đựng thức ăn sẽ giúp ngăn cản kiến một cách khá tốt.
Sử dụng chanh
Bạn có thể vắt một ít nước chanh vào cửa hoặc cửa sổ và các vị trí đường kiến thường đi và giải những miếng vỏ chanh nhỏ xung quanh cửa ra vào. Kiến không thể chịu được mùi của chanh và chúng sẽ không vượt qua hàng rào này. Bên cạnh đó, chanh còn có tác dụng rất tốt trong việc đuổi gián và bọ chét. Nếu bạn xay nhuyễn khoảng 2 quả chanh với 1 lít nước sau đó dùng làm nước lau nhà thì chắc chắn những loại côn trùng này sẽ phải tránh xa ngôi nhà của bạn.
Muối
Nếu bạn phát hiện ra kiến đang bắt đầu tấn công ngôi nhà của mình thì hãy chặn đường của chúng bằng cách rắc một chút muối ở khung cửa. Kiến sẽ không bao giờ dám vượt qua ranh giới đó.
Phấn em bé
Khi bạn rắc bột phấn của em bé xung quanh hiên nhà hay các khu vực cửa ra vào hoặc cửa sổ bạn sẽ có thể thấy chúng không bao giờ dám vượt qua ranh giới này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng cây bạc hà để hạn chế ý kiến. Trồng một cây bạc hà nhỏ ở các khu vực để đồ ăn ngọt là một biện pháp khá hay.
Sử dụng tiêu
Vào mùa hè, kiến thường vào bếp khá nhiều, chính vì vậy bạn có thể để một ít tiêu lên quầy hoặc kệ bếp. Kiến rất sợ tiêu nên chúng sẽ rút lui và không dám lần mò đén lền nữa.
Giấm
Bạn cho một lượng giấm và nước bằng nhau và một chai xịt sau đó dùng hỗn hợp này xịt vào những vị trí có kiến và côn trùng. Chúng thường rất ghét giấm chính vì vậy khác tự động di chuyển sang chỗ khác.
Đa phần các phương pháp dân gian nên thực hiện thường xuyên và cần kết hợp nhiều phương pháp với nhau thì mới có thể mang lại hiệu quả tốt. Chính vì thế, cần phải có sự kiên nhẫn trong suốt quá trình thực hiện chứ không thể một sớm một chiều là có thể thành công được.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0974.895.464
Hotline: 0983 828 393
Top