Mách bạn cách diệt côn trùng không tốn nhiều sức!

Hiện nay, một mùa hè sắp đến cũng là thời điểm nhiều côn trùng xuất hiện hơn nên việc ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng nhiều hơn. Chúng tôi nghĩ rằng nếu như mỗi người trong số chúng ta biết được những cách diệt côn trùng an toàn sẽ đem lại một môi trường sống tích cực. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để xem đâu là những cách hiệu quả để diệt côn trùng tốt nhất nhé!

diet con trung tan goc_9.4

Dùng hoa quả
Bạn nghĩ sao về việc dùng tại những món đồ có ở nhà bếp để có thể diệt gián hoặc muỗi phe phẩy nhiều trong nhà. Hãy nhớ đến chanh, sả, và dưa leo mỗi khi cần đến nhé. Tìm xem chỗ nào có nhiều những loại côn trùng này, sau đó rắc nhiều sả hoặc dưa leo, đôi khi thêm chút chanh vào đó. Chúng sẽ nhanh chóng biến mất ngay sau thời điểm bạn hành động. Lưu ý cần làm liên tục để tránh việc bạn thực hiện ngắn ngày rồi không làm nữa chúng lại quay lại làm tổ tại vị trí đó.
Trồng cây trong nhà
Có một số loại cây như hoa oải hương, hoa khô có mùi đặc trưng và giúp đuổi côn trùng, ruồi muỗi và một số loại bọ khác trong gia đình. Việc trồng thêm cây cối không những giúp không khí trong lành, không gian nhà thêm xanh mà còn giúp đuổi côn trùng thì còn gì bằng. Hãy nhớ thực hiện thường xuyên, chăm bón cho cây kỹ càng để có thể cho chính gia đình mình một điều kiện sống lý tưởng.
Thói quen
Thường thì côn trùng sợ những mùi đặc biệt, nhất là những mùi nếu được chiết xuất từ tinh dầu. Nếu có thể, hãy sử dụng những sản phẩm này thường xuyên trong gia đình như tạo hương thơm hoặc bôi lên người. Có như vậy, côn trùng sẽ tự xa bạn mà bạn chẳng cần phải cảm thấy lo lắng hay sợ hãi. Ngược lại, cơ thể mình có mùi cuốn hút cũng là một cách hay đúng không?
Ngoài ra, điều quan trọng nhất vẫn nằm ở việc chăm sóc và dọn dẹp nhà cửa của mỗi nhà. Bạn không thể nào sống một cách bày bừa, lộn xộn, bẩn thỉu mà mong nhà mình không có côn trùng xuất hiện được. Nên sửa soạn và dọn dẹp nhà thường xuyên, không để đồ cũ, thực phẩm ra ngoài không khí quá lâu gây ảnh hưởng cho chất lượng sức khỏe. Lau nhà, sắp xếp đồ đạc gọn gàng. Mỗi người cũng cần vệ sinh thân thể thường xuyên nữa. Nếu như cơ thể bạn không sạch sẽ, rất có thể một hôm nào đó sẽ có chú muỗi hỏi thăm bạn đấy! Thói quen trên chắc chắn sẽ cải thiện đến chất lượng cuộc sống của mỗi người rất nhiều!

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0974.895.464
Hotline: 0983 828 393
Top