Mách bạn cách diệt muỗi truyền dịch sốt xuất huyết một cách hiệu quả

Mùa hè nóng ẩm, mưa nhiều tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sôi, phát triển. Điều này là nguyên nhân chính dẫn đến dịch bệnh sốt xuất huyết. Hiện nay căn bệnh này chưa có thuốc đặc trị nên cách phòng tránh tốt nhất chính là diệt trừ muỗi. Vậy làm thế nào để diệt muỗi, phòng tránh muỗi hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin.

diet con trung tan goc_23.5

Tác nhân sinh học
Để diệt muỗi hiệu quả, bạn có thể lợi dụng thiên địch của loài muỗi để giúp diệt trừ muỗi hiệu quả. Chúng ta có thể nuôi những con cá nhỏ trong bể nước, chum chậu chứa nước để ăn bọ gậy, hoặc lợi dụng lũ thằn lằn, thạch sùng, dơi để chúng bắt muỗi. Tuy nhiên, nhà ở thành phố thì khó có thể áp dụng phương pháp này.
Phương pháp vật lý
Để diệt muỗi hiệu quả bạn có thể sử dụng thêm phương pháp diệt muỗi. Bạn có thể sử dụng các loại đèn bẫy để hút muỗi và tập trung muỗi cũng như các loài côn trùng khác và thiết kế lưới kim loại có nguồn điện thấp đủ để diệt muỗi. Ngoài ra, bạn có thể dùng vợt muỗi nhưng hiệu quả không cao và cũng dựa vào sức người để diệt muỗi.
Đuổi muỗi bằng cách các phương pháp tự nhiên
Muỗi là loài côn trùng rất sợ mùi hương của các loại tinh dầu: bưởi, sả, bạc hà…. nên bạn có thể xịt 1 ít các tinh dầu này lên tường sẽ giúp đuổi muỗi hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng cây tỏi, sả, các loại rau húng… để muỗi tránh xa bạn. Bạn cũng có thể đốt vỏ cam, quýt khô trong phòng để đuổi muỗi. Tuy hiệu quả trong thời gian ngắn nhưng cũng khiến cho muỗi chạy biến.
Sử dụng thuốc diệt côn trùng
Sử dụng hóa chất diệt côn trùng, diệt muỗi là cách mà được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng, đeo bảo hộ và phun khi không có mọi người ở nhà.  Khi phun cần phải che đậy đồ ăn, thức uống trong nhà để tránh dính phải thuốc.
Sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp
Cho dù bạn đã làm đủ mọi cách để diệt muỗi nhưng vẫn chưa đạt hiệu quả hoặc hiệu quả trong thời gian ngắn thì lời khuyên cho bạn là có thể tìm đến các dịch vụ diệt muỗi chuyên nghiệp.  Hãy liên hệ với đơn vị phòng chống muỗi uy tín để mọi việc trở lên đơn giản hơn.
Để biết thêm thông tin về dịch vụ diệt muỗi uy tín, bạn vui lòng truy cập website: https://pest-control.vn/ để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ phòng chống muỗi hiệu quả và tiết kiệm.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0974.895.464
Hotline: 0983 828 393
Top