Những kiến thức về kiến ba khoang mà bạn nên biết

Hiện nay, kiến ba khoang là một trong những mối lo ngại vủa nhiều người dân đặc biệt những gia đình có trẻ em. Bởi chúng là loại côn trùng nguy hiểm, xuất hiện khi điều kiện thời tiết có độ ẩm cao. Tuy nhiên, để có được toàn bộ những kiến thức về kiến ba khoang thì không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại kiến này nhé.

diet con trung tan goc 23.4

Kiến ba khoang là gì?
Kiến ba khoang là một trong những loại côn trùng nguy hiểm, có thân mình thon, dài như hạt thóc và có những khoang màu đen và đỏ đan xen nhau. Chúng còn được gọi với nhiều cái tên khác như kiến hoang, kiến cong, kiến nhốt… Loại kiến này thường xuất hiện nhiều vào mùa mưa và hay bay theo các loài côn trùng ưa ánh sáng khác để vào trong nhà dân.
Làm thế nào để nhận diện được vế đốt của kiến ba khoang?
Kiến ba khoang là loại côn trùng được hút bởi ánh sáng và theo gió bay vào trong nhà dân. Nhiều người do không am hiểu hoặc vô tình đập phải kiến khiến cho chất độc có trong cơ thể chúng theo đó bắn ra ngoài và tiếp xúc với da tạo nên vết thương. Nếu như chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn rất dễ nhầm lẫn với vết thương do bệnh zona thần kinh gây nênKiến ba khoang thường bị thu hút bởi ánh đèn sáng và theo gió bay vào nhà dân. Nhiều người không biết vô tình đập phải kiến làm cho chất độc có trong đuôi kiến bắn vào vùng da bị tiếp xúc tạo nên những vết thương.  Nếu như bạn không có kinh nghiệm thì lúc đầu  nhìn vết thương thường nhầm lẫn với bệnh zona thần kinh. Tuy nhiên, bạn chỉ cần quan sát kĩ hơn có thể thấy những vết thương tạo thành những vệt dài hoặc thành đám ở tay hay các vùng da bị hở khác, sau vài ngày tạo thành mụn mủ có vết lõm màu trắng hơi vàng ở giữa thì đó chính là vết thương do kiến ba khoang đốt.
Cách phòng tránh kiến ba khoang hiệu quả
Để phòng tránh kiến ba khoang hiệu quả bạn nên có cách bày trí hệ thống đèn trong gia đình hợp lý do chúng rất ưa sáng. Thay vào đó thì bạn nên dùng những loại đèn có ánh sáng dịu, đỏ, vàng để hạn chế thu hút kiến ba khoang. Ngoài ra nên vệ sinh nơi ở sạch sẽ, buổi tối nên tắt các loại bóng đèn có ánh sáng xanh, tím. Trước khi ngủ hay sử dụng khăn mặt,  quần áo nên kiểm tra thật kĩ để tránh bị kiến ba khoang đốt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các dịch vụ có chuyên môn cao, uy tín trên thị trường để thực hiện phun thuốc diệt kiến ba khoang.
Hy vọng với những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp bạ có thêm thông tin về loài kiến ba khoang. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng truy cập website: https://pest-control.vn/.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0974.895.464
Hotline: 0983 828 393
Top