Thuốc diệt muỗi như thế nào để an toàn cho người sử dụng?

Hiện nay tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh…tập trung rất đông người, mật độ dân số cực kì cao. Vào mùa mưa, tại các thành phố lớn hay xảy ra dịch sốt xuất huyết ở cả trẻ em và người lớn, nhiều trường hợp dẫn đến tử vong không mong muốn. Nguyên nhân gây ra dịch bệnh sốt xuất huyết là do virus dengue từ loài muỗi aedes aegypti truyền sang cơ thể con người, gây ra các hiện tượng như sốt, đau đầu, nôn ói… Để giảm thiểu tối đa nguyên nhân gây bệnh dịch, cần phải trị tận gốc loài muỗi lây nhiễm bệnh bằng thuốc diệt côn trùng, đảm bảo cuộc sống an toàn cho mọi người.

thuoc phong tru con trung 9.7

Sử dụng thuốc diệt muỗi hiệu quả và an toàn
Khi loài muỗi đang hoành hành gây nên dịch bệnh thì các nơi trên cả nước đều thực hiện chiến dịch phòng chống muỗi bằng cách phun thuốc diệt muỗi. Nhưng nếu không lựa chọn thuốc diệt muỗi chất lượng, phun không đúng chuẩn không những không thể tiêu diệt loài muỗi mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Trong thành phần của thuốc diệt muỗi có chứa hoạt chất Pyrethrine gây ảnh hưởng đến các bệnh về đường hô hấp, tim mạch… Vì vậy những người mắc bệnh nên tránh xa thuốc diệt muỗi, hãy trở về nhà sau ít nhất là 6 tiếng kể từ khi thuốc được phun để không bị ảnh hưởng bởi thuốc. Một lưu ý khi sử dụng thuốc diệt muỗi là không được tự ý pha chế các loại thuốc khác nhau để sử dụng,không sử dụng quá hàm lượng bộ y tế chỉ định để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Phun thuốc diệt muỗi sao cho an toàn?
Các loại thuốc được phép cấp bán hiện nay trên thị trường hầu hết được nhập khẩu và có liều lượng chất hóa học đảm bảo được bộ y tế cấp phép sử dụng. Để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe bạn cần mua thuốc tại những nơi tin cậy để không mua phải thuốc kém chất lượng trên thị trường.
Khi tiến hành phun thuốc, lượng thuốc sẽ bám trên bề mặt của tường nhà, những nơi ẩm thấp…những nơi côn trùng sinh sống, khi phun thuốc vào, côn trùng sẽ bị tê liệt thần kinh và chết. Tùy vào thời tiết, địa hình và liều lượng mà thuốc có tác dụng phòng chống côn trùng trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng.
Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, khi tự phun thuốc ở nhà bạn nên chú ý những điều sau:
Sử dụng gang tay, khẩu trang, áo mưa, giày để cách ly tiếp xúc trực tiếp với thuốc.
Khi phun thuốc phải che chắn giường chiếu, quần áo, đồ ăn.
Khi phun thuốc phải cho người già và trẻ nhỏ di tán đến nơi ở khác, sau ít nhất 6 tiếng mới trở về nhà.
Sau khi phun thuốc phải rửa sạch sẽ xoong nồi, bát đũa rồi mới được sử dụng.
Không đổ hóa chất thừa ra nguồn nước xung quanh.
Để biết được các loại thuốc và cách phun thuốc hiệu quả, hãy truy cập website: https://pest-control.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0974.895.464
Hotline: 0983 828 393
Top